(+354) 433 5000 Fax (+ 354) 433 5001 editor@ias.lbhi.is

Búvísindi 6 – 1992. Efnisyfirlit

Emma Eyþórsdóttir: Preface – Formáli. – s. 3.

Sveinbjörn Dagfinnsson: Aquaculture of Arctic charr and brown trout. Opening address – Setningarávarp. – s. 5-6.

Júlíus B. Kristinsson: Aquaculture in Iceland – history and present status – Fiskeldi á Íslandi. – s. 7-10.

Niall Bromage, Clive Randall, Briony Davies and Brendan McAndrew: The control of reproduction in salmonid fish – Stjórnun æxlunar í laxfiskum. – s. 11-23.

Christian Gillet and Bernard Breton: Research work on Arctic charr (Salvelinus alpinus) in France – broodstock management – Rannsóknir á bleikju í Frakklandi – stjórnun hrygningar. – s. 25-45.

Malcolm Jobling, Even H. Jørgensen, Jørgen S. Christiansen, Arne M. Arnesen and Jon Ø. Palsson: Investigation of growth requirements and aquaculture potential of Arctic charr (Salvelinus alpinus) – Rannsóknir á vaxtargetu bleikju í eldi. – s. 47-62.

Edwige Quillet, André Faure, Bernard Chevassus, Francine Krieg, Yves Harache, Jacqueline Arzel, Robert Metailler and Gilles Boeuf: The potential of brown trout (Salmo trutta L.)for mariculture in temperate waters – Möguleikar á urriðaeldi í sjó. – s. 63-76.

Jacqueline Arzel, Robert Metailler, C. Huelvan, André Faure and Jean Guillaume: The specific nutritional requirements of brown trout (Salmo trutta) – Fóðurþarfir urriða. – s. 77-92.

Jimmy F. Turnbull: Diseases in Arctic charr, Salvelinus alpinus L., and brown trout, Salmo trutta L., in aquaculture – Sjúkdómar í bleikju og urriða í eldi. – s. 93-98.

Trygve Gjedrem: Genetics and breeding of salmonids and its application to Arctic charr and brown trout – Erfðir og kynbætur laxfiska með sérstöku tilliti til bleikju og urriða. – s. 99-108.

Bernard Chevassus, Francine Krieg, René Guyomard, Jean-Marie Blanc and Edwige Quillet: The genetics of the brown trout: twenty years of French research – Erfðafræði urriða: tuttugu ára franskar rannsóknir. – s. 109-124.

Brendon J. McAndrew, A.B. Stephen and Niall Bromage: Genetic variation in allozyms in Scottish brown trout – Erfðabreytileiki í skoskum urriða. – s. 125-134.

Stefán Aðalsteinsson, Þórey Hilmarsdóttir, Einar Svavarsson and Þuríður Pétursdóttir: Comparison of 15 strains of Arctic charr (Salvelinus alpinus) in Iceland – Samanburður á bleikjustofnum á Íslandi. – s. 135-142.

Skúli Skúlason, Þórólfur Antonsson, Guðni Guðbergsson, Hilmar J. Malmquist and Sigurður S. Snorrason: Variability of Icelandic Arctic charr – Breytileiki í íslenskri bleikju. – s. 143-153.

Roger Richardsen: Marketing of Arctic charr – Markaðssetning á bleikju. – s. 155-162.

Jim F. Munday: Recent evolution of the UK and European trout markets and possibilities for new products – Þróun silungamarkaðarins í Bretlandi og Evrópu og möguleikar á nýrri framleiðslu. – s. 163-165.

Hermann Ottósson: Icelandic efforts marketing Arctic charr – Markaðsöflun fyrir íslenska bleikju. – s. 167-170.